ข่าวสารผลิตภัณฑ์ (Product News)

Austoft 9000 พร้อมแล้วสำหรับฤดูเก็บเกี่ยวอ้อยประจำปี พ.ศ. 2565 ในประเทศไทย

29 พ.ย. 2565

Austoft 9000 จาก Case IH พร้อมพิสูจน์ความสามารถในการเก็บเกี่ยวอ้อยในฤดูเก็บเกี่ยวที่กำลังจะมาถึงในปลายปี พ.ศ.2565 นี้

เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Austoft 9000 ได้ถูกเปิดตัวขึ้นในประเทศไทย ซึ่งรถตัดอ้อยซีรี่ส์ใหม่นี้จะยกระดับคุณภาพการเก็บเกี่ยว ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังที่มาพร้อมกับระบบไฮดรอลิกอัจฉริยะ และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ส่งผลให้เกษตรกรได้รับปริมาณผลผลิตสูงสุดจากฤดูเก็บเกี่ยวและมีต้นทุนที่ลดลง

คุณดิฐพันธ์ ฮู่ระกิจ Technical Support ของ Case IH ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ แสดงความเห็นว่า การเก็บเกี่ยวอ้อยในปีนี้จะมีช่วงเวลาที่สั้นกว่าในปีที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ด้วยปริมาณผลผลิตอ้อยที่ลดลงจะส่งผลให้ราคาอ้อยเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้สถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ยังส่งผลกระทบต่อจำนวนคนงานในไร่อ้อยอีกเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นวัตกรรมรถตัดอ้อยของเราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตน้ำตาลในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

“เกษตรกรและโรงงานน้ำตาลคาดหวังที่จะได้รับปริมาณผลผลิตที่มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากการเพาะปลูกในปีนี้”  คุณดิฐพันธ์  ฮู่ระกิจ กล่าว “ถึงแม้ว่าในปีนี้จะเต็มไปด้วยความท้าทายในหลายด้าน เกษตรกรยังต้องการสร้างผลกำไรให้ได้สูงที่สุด และลดความเสียหายด้านต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากการเก็บเกี่ยว รวมไปถึงการจัดการด้านเชื้อเพลิง การขนส่ง และการจัดการแรงงานให้มีประสิทธิภาพที่สุด”

“หนึ่งในคุณสมบัติที่ทำให้ Austoft 9000 โดดเด่นในตลาดคือระบบควบคุมอัตราการลำเลียงอ้อย ซึ่งสามารถปรับฟังก์ชั่นการเก็บเกี่ยวให้สอดคล้องกับการใช้งานได้อย่างอัตโนมัติ และยังช่วยลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิง และป้องกันการติดขัดในระบบลำเลียงอ้อยอีกด้วย” คุณดิฐพันธ์ ฮู่ระกิจ กล่าวเพิ่มเติม

รถตัดอ้อยซีรี่ส์ใหม่นี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และทนทานสูงต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างฤดูเก็บเกี่ยว คนขับจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครภายในห้องโดยสารที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมการทำงาน พร้อมแผงควบคุมที่ใช้งานง่าย และมอบทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีที่สุดให้แก่คนขับ

 “ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ส่งผลให้ผลผลิตมีปริมาณสูงขึ้น แม้ในช่วงเวลาที่ท้าทาย เกษตรกรก็ยังคงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”​

 “ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ส่งผลให้ผลผลิตมีปริมาณสูงขึ้น แม้ในช่วงเวลาที่ท้าทาย เกษตรกรก็ยังคงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

รถตัดอ้อย Austoft 9000 มาพร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ระบบนำทางแบบอัตโนมัติ (AFS®) ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และระบบ Telematics ซึ่งทำให้เครื่องจักรทำการเชื่อมต่อได้ผ่านระบบ 4G

Austoft 9000 เป็นผลิตภัณฑ์แรกจาก Case IH ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อรถตัดอ้อยกับระบบบริหารจัดการข้อมูลแบบบูรณาการ หรือ AFS Connect telematics portal ได้ ซึ่งเป็นระบบสำหรับการติดตามเครื่องจักร และจัดการข้อมูลทางการเกษตร ที่ถูกสร้างและออกแบบขึ้นมาเพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตและความแม่นยำ
“ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับระบบ AFS Connect telemetry portal ผ่านแพลทฟอร์มสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจแบบบูรณาการ ซึ่งแพลทฟอร์มดังเกล่านี้ช่วยให้ลูกค้าทำการตัดสินใจได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบาย” คุณดิฐพันธ์ เสริม

ด้วยเครื่องยนต์ 420 แรงม้า และระบบไฮดรอลิกแบบใหม่ ช่วยเพิ่มประมาณผลผลิตมากกว่า 5% ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงขึ้น 10% และเพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้นานขึ้น 50%

“Austoft มีประวัติอันยาวนาน และมีชื่อเสียงในการผลักดันข้อจำกัดต่าง ๆ ของการเก็บเกี่ยวอ้อย Austoft 9000 จึงเป็นผู้นำในการตัดอ้อย และเราพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าในประเทศไทยแล้วในปีนี้”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถตัดอ้อย Austoft จาก Case IH กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ใกล้คุณ หรือเข้าเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.caseih.com