ข่าวสารผลิตภัณฑ์ (Product News)|คำรับรองจากลูกค้า (Customer Stories)

รถตัดอ้อย Austoft ข่วยแก้ปัญหาความขาดแคลนแรงงานในประเทศอินโดนีเซีย

01 ก.ย. 2563

ปัญหาความขาดแคลนแรงงานได้คุกคามและท้าทายผู้ผลิตยาสูบ ปาล์มน้ำมัน และอ้อยในประเทศอินโดนีเซียมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม การลงทุนล่าสุดของ PTPN II กับรถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810 จำนวน 4 ค้นจะสามารถช่วยเพิ่มผลิตผลและคุณภาพการเก็บเกี่ยวได้อย่างเหลือเชื่อในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวที่กำลังจะมาถึง

PTPN II เป็นบริษัทที่รัฐบาลอินโดนีเซียเป็นเจ้าของที่มีพื้นที่เพาะปลูกมากกว่า 10 แห่งทั่วประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งรวมถึงพื้นที่เพาะปลูกขนาด 90,000 เฮกเตอร์ของบริษัทในหมู่เกาะสุมาตราเหนือ ที่จัดสรรพื้นที่ 80,000 เฮกเตอร์สำหรับไร่อ้อย

หนึ่งในความท้าทายสำหรับ PTPN II คือการสรรหาแรงงานให้พอเพียงสำหรับฤดูเก็บเกี่ยวช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนของทุกปีก่อนถึงฤดูมรสุม
อีกหนึ่งผลกระทบจากการใช้แรงงานคนตัดอ้อยคือความยาวของท่อนอ้อยไม่สม่ำเสมอซึ่งส่งผลต่อการเพาะชำเพื่อปลูกใหม่และคุณภาพของผลผลิต
เพื่อลดความเสี่ยงจากการพื่งพาแรงงานคน และหาทางเพิ่มผลผลิตและกำไร PTPN II จึงหันหน้าปรึกษา PT Altrak 1978 ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่าย Case IH ในประเทศอินโดนีเซียที่ช่วยแนะนำให้ใช้รถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810 เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

PT Altrak 1978 เป็นพันธมิตรมายาวนานกับบริษัท CNH Industrial ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Case IH และ PT Altrak 1978 ก็เริ่มต้นธุรกิจกับ PTPN II ตั้งแต่ทศวรรษ 1980
หนึ่งในหลายปัจจัยที่ทำให้ PTPN II ตัดสินใจซื้อรถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810 คือ การบริการหลังการขายและความข่วยเหลือที่ดีเยี่ยมของ PT Altrak 1978

​เนื่องจากจุดเด่นต่าง ๆ ของรถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810  เช่น AutoTurn ซึ่งช่วยให้การทำงานเก็บเกี่ยวแบบอัตโนมัติได้ถึง 10 ฟังก์ชั่นจนถึงอ้อยแถวสุดท้าย รถตัดอ้อยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพื่อผลผลิตให้มากที่สุด และลดต้นทุนให้เหลือน้อยที่สุด

นาย Guntur Girsang ผู้จัดการศูนย์ซ่อมหลักของ PTPN II กล่าวว่าความสะดวกง่ายดายของการใช้งานรถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810 เป็นข้อดีหลักที่เอื้อประโยขน์ให้การทำงานในไร่อ้อย

เนื่องจากจุดเด่นต่าง ๆ ของรถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810  เช่น AutoTurn ซึ่งช่วยให้การทำงานเก็บเกี่ยวแบบอัตโนมัติได้ถึง 10 ฟังก์ชั่นจนถึงอ้อยแถวสุดท้าย รถตัดอ้อยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพื่อผลผลิตให้มากที่สุด และลดต้นทุนให้เหลือน้อยที่สุด

รถตัดอ้อย Case IH Austoft 8810  มาพร้อมกับล้อเหล็กที่มีความแข็งแกร่งซึ่งช่วยทั้งเรื่องการขับเคลื่อนไปข้างหน้าและการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในทุกสภาพพื้นดิน ลดการอัดหน้าดิน เครื่องยนต์ยี่ห้อ FPT รุ่น Cursor 9 ให้กำลัง 353 แรงม้าช่วยให้รถตัดอ้อยรุ่นนี้มีกำลังเพียงพอสำหรับตัดอ้อยที่ขึ้นหนาแน่น ในขณะที่ ระบบ SmartCruise ยังสามารถลดความเร็วเครื่องยนต์ได้แบบอัตโนมัติเมื่อสภาพการทำงานต้องการกำลังลดลงอันช่วยให้การใช้เชื้อเพลิงเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ

นาย Girsang กล่าวว่า ข้อดีสำคํญของรถตัดอ้อยรุ่นนี้ คือ การช่วยแก้ปัญหาความขาดแคลนแรงงานตัดอ้อย และตัดอ้อยได้ลำอ้อยยาวกว่าและสะอาดกว่า ซึ่งทำให้อ้อยเติบโตได้ดีขึ้น

จุดเด่นของรถตัดอ้อย 4 คันที่ PTPN II ซื้อ คือ แถบสีดำซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของ Austoft ในปี 2562

ตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด 19 บริษัท CNH Industrial และตราสินค้าในเครือของบริษัท ได้แก่ Case IH ฯลฯ ได้ค้นพบนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาและเอาขนะความท้าทายเพื่อส่งมอบอุปกรณ์ต่อผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงรถตัดอ้อย 4 ค้นนี้ในประเทศอินโดนีเซีย