ข่าวสารผลิตภัณฑ์ (Product News)

เทคโนโลยี FieldXplorer ของ Case IH ทะยานเหนือไร่อ้อยในประเทศไทย

12 ก.ย. 2565

เทคโนโลยีความแม่นยำได้รับการพัฒนาและก้าวขึ้นอีกระดับด้วยโดรนที่ทำงานร่วมกันกับระบบ GPS ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับซอฟท์แวร์ของ AFS (Advanced Farming Systems) ใน Case IH จึงช่วยเพิ่มความเที่ยงตรงและระบบอัจฉริยะเอื้อให้ชาวไร่อ้อยสามารถตัดสินใจได้ทันทีขณะทำงานในไร่ 

เราเรียกเทคโนโลยีใหม่นี้ว่า FieldXplorer และเราเพิ่งจะเปิดตัวเทคโนโลยีนี้ในประเทศไทยพร้อมรถตัดอ้อยรุ่นใหม่ล่าสุดซีรี่ส์ Austoft 9000 

สำหรับธุรกิจอ้อย รถตัดอ้อยรุ่นใหม่ล่าสุดซีรี่ส์ Austoft 9000 ทุกคันมาพร้อมนวัตกรรมล่าสุดซึ่งรวมถึง Case IH Auto Guidance ที่เราเรียกว่า AFS AccuGuide 

คุณสามารถเลือกระบบ AFS AccuGuide นี้เป็นอุปกรณ์เสริมได้ ระบบนี้ทำให้คุณควบคุมทิศทางรถตัดอ้อยแบบอัตโนมัติได้ด้วยความแม่นยำ ขณะขับไปตามร่องอ้อย ผ่านชุดรับสัญญาณเปี่ยมสมรรถนะของ AFS GPS และระบบควบคุมพวงมาลัย 

เพื่อความแม่นยำยิ่งขึ้น FieldXplorer สามารถทำงานร่วมกันกับโดรนที่มาพร้อมระบบ GPS เพื่อบันทึกภาพของไร่อ้อย คุณสามารถแปลงภาพเหล่านี้ด้วยแพลตฟอร์ม FieldXplorer ให้เป็นเส้นแนวสำหรับการเก็บเกี่ยว ซึ่งช่วยให้คุณคุ้มค่ากับการลงทุนในรถตัดอ้อยซีรี่ส์นี้ และช่วยให้ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้นและลดความเสียหายของผลผลิต 

คุณสามารถใช้ FieldXplorer วิเคราะห์รูปแบบที่แตกต่างของแนวเพาะปลูกเพื่อให้ได้แนวที่ดีที่สุด ต่อจากนั้น คุณสามารถส่งข้อมูลแนวเพาะปลูกนี้ไปสู่ระบบ Auto guidance ของรถแทรกเตอร์ได้ ซึ่งช่วยให้คุณวางแผนการเพาะปลูกได้อย่างเหมาะสมสำหรับแต่ละแปลงเพื่อเพิ่มปริมาณผลผลิต

เพื่อลดความสูญเสียให้น้อยที่สุด คุณสามารถใช้ FieldXplorer เพื่อระบุปัญหาการเพาะปลูกได้ หรือคำนวณคุณภาพของระยะห่างระหว่างร่องอ้อย 

มร. แมทธิว แมคโดนัลด์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ AFS ของ Case IH กล่าวว่า เทคโนโลยีนี้จะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญเพื่อเพิ่มผลผลิตอ้อยในประเทศไทย  

“เทคโนโลยีนี้ช่วยลดความเสียหายของผลผลิตและรถตัดอ้อย พร้อมเพิ่มศักยภาพผู้ใช้งานรถตัดอ้อย แนวทางการเก็บเกี่ยวแบบอัตโนมัตินี้ด้วยรถตัดอ้อยซีรี่ส์ Austoft 9000 ช่วยให้คุณคุ้มค่าการลงทุนได้เร็วยิ่งขึ้น”​

“เมื่อชาวไร่อ้อยใช้แนวทางเดิมสำหรับการเพาะปลูกและการเก็บเกี่ยวอ้อย พวกเขาถูกจำกัดจากสิ่งที่เขาเห็นและควบคุมโดยไม่ใช้ระบบอัตโนมัติ” เขากล่าว “ด้วยประโยชน์ของแพลตฟอร์มนี้ พวกเขาสามารถเพาะปลุกและเก็บเกี่ยวได้ด้วยความแม่นยำและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงทำให้พวกเขาเพิ่มผลผลิต ลดความเสียหายของผลผลิต และคุ้มค่าการลงทุน” 

เพื่อให้มั่นใจว่าเทคโนโลยีนี้เหนือความคาดหมายของชาวไร่ พวกเราจึงทดสอบทั้งซอฟท์แวร์และรถตัดอ้อยกับหลายหลากการใช้งานบนหลากหลายไร่อ้อยของหนึ่งในโรงงานน้ำตาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมทีมงานของ Case IH ผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทย และชาวไร่อ้อย  

“การทดสอบนี้เป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในประเทศไทย ที่ได้ทำงานกับเกษตรกรไทย และผู้แทนจำหน่ายเพื่อปรับเทคโนโลยีนี้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของพวกเขา” มร. แมทธิว แมคโดนัลด์ กล่าว

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกของโลกที่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้ ชาวไร่อ้อยและโรงงานน้ำตาลที่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้จะสามารถเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันได้อย่างมาก” 

“เทคโนโลยีนี้ช่วยลดความเสียหายของผลผลิตและรถตัดอ้อย พร้อมเพิ่มศักยภาพผู้ใช้งานรถตัดอ้อย แนวทางการเก็บเกี่ยวแบบอัตโนมัตินี้ด้วยรถตัดอ้อยซีรี่ส์ Austoft 9000 ช่วยให้คุณคุ้มค่าการลงทุนได้เร็วยิ่งขึ้น”  เขากล่าว    

“การผสานอย่างลงตัวของรถตัดอ้อยซีรี่ส์ Austoft 9000 กับระบบ AFS AccuGuide และ FieldXplorer มีเฉพาะที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Case IH เท่านั้น และเพื่อให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานในไร่อ้อย ผู้แทนจำหน่ายเหล่านี้ยังให้บริการติดตั้งและฝึกอบรมเกี่ยวกับระบบเหล่านี้อีกด้วย” 

ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถตัดอ้อยซีรี่ส์ Case IH Austoft พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการใกล้บ้านท่านได้ หรือเยี่ยมชมเราผ่านทาง www.caseih.com.